Thời điểm công nghệ hiện đại và theo đó nhu cầu các bạn cần chơi những bản game nặng và có đồ họa cao như Asphalt8, Liên Quân Mobile. Mobile Legends,… mà cấu hình máy không được cao thì chơi khá là khó chịu.

LG G6 quốc tế sóng khỏe 4G vivu đang được bán tại XDAVN với giá 6.590.000đ

Nếu smartphone mà RAM 3GB, chip tầm Snapdragon 450, Helio P25, Exynos 7870 trở lên thì đỡ, còn tầm 2GB RAM, chip đời Snapdragon 430 series, Helio P20 trở xuống, Exynos 7570,… thì các bạn hãy áp dụng cách này để đảm bảo trải nghiệm chơi game được tốt nhất nhé!

Đó chính là chỉnh mức đồ họa, FPS, Hình ảnh… trong các tựa game 3D xuống mức thấp.

ASPHALT 8

Đối với tựa phổ biến game Asphalt 8, khi mới vào game, các bạn bấm icon cài đặt > Sound & Dislay > Tại phần Visual Quality có 4 mức dành cho các máy cấu hình khác nhau:

Các bạn bấm icon cài đặt như trong hình
Chọn tiếp mục Sound & Dislay

Chọn tiếp phần Visual Quality có 4 mức dành cho các máy cấu hình khác nhau:

Chúng ta có 4 tùy chọn và nó sẽ tương ứng vời từng cấu hình của điện thoại bạn đang dùng.

  • Hight : Dành cho các máy tầm trung trở lên hay cao cấp. Tầm Snapdragon 625, Exynos 7870, Helio P20 trở lên.
  • Medium : Dành cho các máy tầm trung nhưng cấu hình hạn chế hơn 1 chút. Tầm như Snapdragon 43X series trở lên, Helio P10, P15, các dòng chip thấp hơn.
  • Low : Các máy giá tầm 3 – 4.5 triệu nên chọn. Chip Snapdragon 430, 425, … trở xuống.
  • Very Low : Các máy giá rẻ dưới 3 triệu, chip khá yếu: MTK 6737 (Nokia 3), Snapdragon 2XX series, Exynos 5XXX,…

Các bạn lưu ý là dĩ nhiên mức đồ họa cấp thấp thì các hiệu ứng hay hình ảnh trong game sẽ suy giảm, nhưng việc điều chỉnh này sẽ giúp các máy yếu trải nghiệm chơi mượt mà hơn.

TIẾP THEO LÀ LIÊN QUÂN MOBILE

Với tựa game đang HOT hiện nay Liên Quân Mobile các bạn cũng làm tương tự. Tùy cấu hình máy mà chọn mức đồ họa phù hợp.

Khi mới vào game, các bạn bấm vào icon Cài đặt > Chung.

Bên gốc phải trên cùng màn hình

Tại mục FPS Cao, các máy cao cấp có cấu hình mạnh, màn hình nét thì các bạn mới nên bật lên để trải nghiệm game cao nhất. Ví dụ như dòng iPhone 6s trở lên, các máy dùng Qualcomm Snapdragon 650 trở lên. Các máy cấu hìnhtầm trung trở xuống thì không nên bật.

Mục chất lượng hình ảnh khá quan trọng, máy mà cấu hình tầm trung hoặc yếu thì các bạn kéo xuống mức thấp nhất, ở mức này mình thử nghiệm các máy dưới 3 triệu như Nokia 2, 3 vẫn có thể chơi ở mức chấp nhận được.

Tương tự với các game khác như Mobile Legends, Vainglory,…cũng có mục cài đặt chọn mức đồ họa dành riêng cho các máy. Các bạn tùy chỉnh theo thiết bị của mình để có trải nghiệm game tốt nhất nhé!

Trên đây là những chia sẻ dựa theo kinh nghiệm về việc trải nghiệm game trên các dòng máy của mình. Nếu các bạn thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!!

Note8 Xách Tay

LEAVE A REPLY