Samsung mới đây cho biết các màn hình OLED có thể gập lại và Bixby sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của công ty trong năm nay, theo báo cáo lợi nhuận quý 4 vừa được hãng công bố.

Thông tin từ Theverge cho biết, Samsung sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến như màn hình OLED uốn dẻo để phân biệt với các đổi thủ cạnh tranh. Samsung cũng chia sẻ rằng họ sẽ tham gia vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến AI, các thiết bị thông minh thông qua việc mở rộng công nghệ trợ lý giọng nói Bixby.

Smartphone màn hình gập đã được đồn đại từ khá lâu, với nhiều bằng sáng chế từ nhiều công ty khác nhau như Samsung, LG, Microsoft. Nhưng hiện chưa có một thiết bị nào tung ra thị trường.

Trước đây, Samsung từng nói rằng họ “hy vọng” làm được một smartphone màn hình gập, nhưng còn nhiều vấn đề phải vượt qua. Còn bây giờ, với việc quảng cáo màn hình gập lại như là một phần trong mảng kinh doanh của hãng thì nó cho thấy Samsung đã sẵn sàng ra mắt smartphoen màn hình gập.

Samsung mới đây đã công bố doanh thu kỷ lục của quý 4/2017 nhờ hoạt động sản xuất chip và doanh số về màn hình OLED, phần nhiều trong số này đến từ iPhone X của Apple. Trong năm 2017, Samsung đã có lợi nhuận kỷ lục đạt 53.7 ngàn tỷ won (50 tỷ USD).

Kỷ lục trước đó là 36.800 tỷ won được thiết lập vào năm 2013. Lợi nhuận hoạt động trong quý 4/2017 tăng tới 64%, lên 15.15 ngàn tỷ won (14.13 tỷ USD).

Note8 Xách Tay

LEAVE A REPLY